Tìm hiểu tác dụng của lăn kim tế bào gốc

Tác dụng của lăn kim tế bào gốc như thế nào? Cơ chế hoạt động ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này.

Tác dụng của lăn kim tế bào gốc

Từ khi mới ra đời, các tác dụng của lăn kim tế bào gốc luôn được nhiều tín đồ mê làm đẹp quan tâm, nhất là cánh chị em phụ nữ. Những năm gần đây, lăn kim tế bào gốc nổi lên như một xu hướng làm đẹp đem lại hiệu quả cao. Vậy sự thật của phương pháp này như thế nào mà được nhiều người ưa chuộng như thế?

Angelia Jolie thường xuyên lăn kim tế bào gốc để trẻ hóa da
Angelia Jolie thường xuyên lăn kim tế bào gốc để trẻ hóa da

Trước hết, ta cần tìm hiểu về 2 khái nệm: lăn kim và tế bào gốc.

Lăn kim là một phương pháp làm đẹp an toàn và cho hiệu quả cao trong việc điều trị các vết sẹo rỗ nông trên da. Phương pháp này sử dụng con lăn hoặc bút lăn kim chuyên dụng, gồm nhiều đầu kim có kích thước bằng nhau, để tác động lên da mặt. Những tác động này sẽ tạo các tổn thương nhỏ trên da, kích thích da tự sản sinh collagen, elastin và các chất nền để thúc đẩy quá trình tự lành thương, làm đầy sẹo rỗ.

Tế bào gốc là những tế bào có thể phân ra, tạo thành nhiều tế bào mới hoặc tạo ra những loại tế bào khác. Hiện có 2 dạng tế bào gốc được sử dụng nhiều trong thẩm mỹ làm đẹp da đó chính là tế bào gốc tự thân (PRP) và các chế phẩm từ tế bào gốc có nguồn gốc từ động vật. Khi thoa tế bài gốc lên da sẽ kích thích quá trình tăng sinh tế bào, tái tạo da, làm lành vết thương và đầy sẹo của cơ thể.

Phương pháp lăn kim tế bào gốc giúp kích thích tăng sinh collagen, tái tạo tế bào mới, thúc đẩy quá trình phục hồi của da, giúp tái tạo bề mặt da và làm đầy sẹo rỗ hiệu quả.

Da mặt trước và sau khi lăn kim tế bào gốc.
Da mặt trước và sau khi lăn kim tế bào gốc.

Tác dụng của lăn kim tế bào gốc như thế nào?

Tác dụng thường được biết đến của phương pháp lăn kim tế bào gốc là:

  • Điều trị sẹo rỗ nhẹ
  • Giúp da được mịn màng, trắng sáng
  • Làm da sáng và đều màu hơn
  • Giúp trẻ hóa da, ngăn ngừa lão hóa sớm
  • Trị được nám, tàn nhang.
  • Trị mụn

Cụ thể: Nếu thực hiện đúng liệu trình lăn kim như Bác sĩ tư vấn, bạn sẽ có thể sở hữu một làn da mịn màng, xua đi nỗi lo lắng các vấn đề về da trước kia. Đặc biệt, đối với những trường hợp có sẹo lâu năm, da sần sùi, lăn kim bằng tế bào gốc chính là giải pháp hiệu quả và xác đáng nhất. Phương pháp này tạo những tổn thương giả trên da, hình thành lớp da mới đồng thời tế bào gốc thấm sâu vào da, kích thích cơ thể tái tạo lớp da mới tại vị trí da tổn thương, từ đó có công dụng làm đầy vết sẹo, giảm thâm hiệu quả.

Tuy nhiên, hiện tại nguồn gốc của các sản phẩm tế bào gốc trên thị trường vẫn đang là một câu hỏi lớn. Do đó bạn cần tìm hiểu kỹ về nguồn gốc & xuất xứ các sản phẩm tế bào gốc trước khi sử dụng để đảm bảo hiệu quả & an toàn điều trị.

Phương pháp lăn kim bằng tế bào gốc là một giải pháp có tác dụng cao trong điều trị và thẩm mỹ da, bạn cần tìm hiểu rõ ràng và chọn lựa cơ sở uy tín để thực hiện điều trị bằng phương pháp này nhé.

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.